CLB Than Quảng Ninh có dấu hiệu ‘xù’ nợ gần trăm tỷ đồng của cầu thủ?

Theo thông tin mới nhất, CLB Quảng Ninh đã gài một yêu sách đến các cầu thủ muốn được thanh lý hợp đồng sớm trong thời gian tới.

CLB Than Quảng Ninh gài điều khoản bất lợi tới các cầu thủ

Do không còn ngân sách để hoạt động, CLB Than Quảng Ninh đã quyết định nghỉ hoạt động trong 1 năm. Thời gian tới, đội bóng đất Mỏ sẽ được trả về để tỉnh Quảng Ninh tự quản lý.

>> Theo dõi thêm: Các trận bóng đá trực tiếp hot nhất <<

Tuy nhiên tỉnh Quảng Ninh không hề có mong muốn tiếp quản đội bóng. Họ tiết lộ ngân sách tỉnh không có khoản đầu tư cho CLB Quảng Ninh, mà đội bóng phải được tiếp quản bởi doanh nghiệp.

Trong khi đó, lương thưởng của các cầu thủ Quảng Ninh hiện tại chưa hề được thanh toán. Theo ước tính, các cầu thủ Quảng Ninh hiện bị nợ số tiền lên tới 90 tỷ đồng.

Do vậy, nếu có làm giấy thanh lý hợp đồng để ra đi, các cầu thủ Quảng Ninh vẫn chưa được thanh toán số tiền cũ. Mới đây, lại có thêm thông tin gây bất lợi cho toàn thể cầu thủ đội bóng đất Mỏ, khi đội chủ sân Cẩm Phả yêu cầu các cầu thủ phải viết giấy cam kết nếu muốn có giấy thanh lý hợp đồng.

than-quang-ninh
Các cầu thủ Than Quảng Ninh đối mặt với quá nhiều bất lợi

Cụ thể, theo tiền vệ Nguyễn Hải Huy chia sẻ, anh và các đồng đội phải ký bản kết không kiện tụng đội nếu số tiền nợ hiện tại không thể trả: “Giấy thanh lý hợp đồng của chúng tôi có thông tin về việc không kiện tụng đội nếu nợ cũ không thể thanh toán.

Ngay hôm nhận được giấy thanh lý hợp đồng, tôi phải thắc mắc rằng: Hiện giờ mà em ký vào bản cam kết, trong khi đội bóng lại nợ tiền như thế này, đến lúc mọi thứ khổng ổn, công ty không trả tiền cho bọn em thì bọn em biết sống sao.

Tình hình hiện tại của các cầu thủ Than Quảng Ninh thực sự vô cùng khó khăn

Công ty trả lời rằng sẽ thanh toán hết nợ rồi sẽ giải thể. Còn về phần cầu thủ chúng tôi, luật lệ bọn tôi có hiểu mấy đâu. Lúc này họ mà báo phá sản, tiền mình mất thì mình đành phải chấp nhận.

>> Click ở đây để: Cập nhật kết quả bóng đá mới nhất <<

Ai muốn có sự công bằng thì gọi luật sự vào thôi. Với tôi, tôi đã lấy giấy thanh lý và chấp nhận nguy cơ mất đi số tiền hiện bị nợ”.

Về phía tiền vệ Trịnh Hoa Hùng, cầu thủ này bộc bạch về vấn đề CLB Than Quảng Ninh như sau: “Tôi hiện đối mặt với tình cảnh giống bao đồng đội khác tại CLB. Tôi hiện chẳng còn suy nghĩ gì về số tiền cũ đâu.

quang-ninh-vleague
Có lẽ hình ảnh các cầu thủ Quảng Ninh chinh chiến tại V.League chỉ còn là dĩ vãng

Tình hình như này mình đành phải chấp nhận chú biết sao. Truyền thông can thiệp vào, các bác ở tỉnh Quảng Ninh đọc được, sau đó có chỉ đạo để chúng tôi được đồng nào hay đồng đó thôi”.

Trước đây, CLB Than Quảng Ninh đã đứng trước nguy cơ giải thể cũng vì vấn đề tiền lương. Sau đó, họ có được hỗ trợ một phần. Nhưng đến hiện tại, mọi thứ lại dần có dấu hiệu đi vào ngõ cụt.

Bình luận

X
X
X